Những thông tin hữu ích về đèn tuýp led mà bạn nên biết

by

Trong thời đại các ngành công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, mỗi ngày có rất nhiều những sản phẩm tiện ích được cho ra đời phục vụ cuộc sống của con người. Không đứng ngoài “cuộc chiến” đó, ngành công nghiệp ánh sáng cũng đã có những bước tiết vượt bậc trong lĩnh vực led chiếu sáng. Một trong những sản phẩm giúp cho ngành công nghệ led có những bước đột phá đó chính là đèn tuýp led. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm này.

Cấu tạo của đèn tuýp led

Đèn tuýp led
Đèn tuýp led

Đèn tuýp led có cấu tạo bao gồm:

Phần vỏ: Có 2 phẩn, phần trên là vỏ nhựa xuyên sáng, tác dụng của phần này là bảo vệ các linh kiện bên trong đồng thời cho phép ánh sáng đi qua để chiếu sáng. Phần dưới là vỏ nhôm, phần này có tác dụng là giá đỡ cho linh kiện bên trong như bản mạch, bộ chuyển nguồn, đồng thời là bộ phận tải nhiệt cho chip led.
Phần nguồn: Là bộ phận biến đổi nguồn điện từ 220V xoay chiều xuống nguồn điện một chiều có điện áp và dòng điện phù hợp với hoạt động của chip led.
Phần mạch gắn chip led: Là bộ phận mạch in, trên có gắn các chip led. Bộ phận này dẫn điện cho chip led hoạt động đồng thời có tác dụng tản nhiệt và dẫn nhiệt ra bên ngoài vỏ.
Chip led: Là các chip led được gắn thành dải liên tục trên mạch in. Đây là bộ phận phát ra ánh sáng cho đèn, phục vụ cuộc sống của con người.

Những ưu điểm vượt trội của đèn tuýp led

Nếu như các loại đèn chiếu sáng truyền thống thông thường chỉ có khả năng chiếu sáng khoảng 5000 đến 10.000 giờ thì đèn tuýp led được sản xuất với công nghệ cao cấp nhất, hiện đại nhất có khả năng chiếu sáng khoảng 30.000 đến 50.000 giờ, tương đương 18 đến 20 năm sử dụng. Như vậy ngoài chi phí ban đầu cần bỏ ra là chi phí mua và lắp đặt đèn thì các chi phí sửa chữa cũng như thay thế đèn hỏng bạn sẽ không phải quan tâm.

Đèn tuýp chiếu sáng

 

Hiệu quả chiếu sáng tốt, ánh sáng vô cùng chân thật. Thử làm một phép so sánh đơn giản khi đặt đèn tuýp led cạnh một loại đèn chiếu sáng khác, bạn sẽ thấy ánh sáng từ đèn tuýp led vô cùng mạnh và cho màu vật chân thực nhất có thể, gần nhất với màu vật đặt dưới ánh mặt trời.

Vô cùng thân thiện với môi trường và an toàn với sức khoẻ của con người. Đèn được làm với chất liệu vô cùng an toàn, không chứa các chất có hại như chì hay thuỷ ngân. Đặc biệt là nhờ tuổi thọ của đèn cao nên sẽ hạn chế tối đa lượng rác thải thải ra môi trường. Vô cùng tiện lợi và an toàn.

Khi bật tắt công tắc, đèn sẽ lập tức sáng ngay mà không nhấp nháy có hại cho sức khoẻ con người như những loại đèn chiếu sáng truyền thống sử dụng công nghệ cũ.

Vô cùng linh hoạt trong lắp đặt và sử dụng. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như không gian có thể chọn những loại đèn phù hợp, ví dụ như đèn tuýp led 1 2m điện quang,…

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *