Đèn tuýp chiếu sáng lớp học

Kiến thức quan trọng về đèn tuýp led bạn phải biết

by

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ led thì đèn tuýp led liền máng được sử dụng rộng rãi thay thế cho các loại đèn huỳnh quang cũ, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng, bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về sản phẩm nhé!

Cấu tạo của đèn tuýp led

a.Phần vỏ:

Vỏ nhựa tán quang: là lớp vỏ làm bằng nhựa PC xuyên sáng, đây là loại nhựa có thể chịu được nhiệt độ cao (≈137ºC), cách điện và chống cháy rất tốt. Đây là bộ phận quan trọng bảo vệ các linh kiện bên trong, đồng thời quản lý nguồn sáng đi qua tốt, phân bố ánh sáng đồng đều giúp người dùng chống chói tốt và tạo tính thẩm mỹ cho bóng đèn.

Vỏ nhôm: Được thiết kế bên dưới, có tác dụng làm giá đỡ cho đèn và các linh kiện, là bộ phận tản nhiệt tốt cho chip LED.

Đèn tuýp led T5
Đèn tuýp led T5

b.Phần nguồn Là bộ phận cũng rất cũng quan trọng, nhờ phần nguồn mà dòng điện xoay chiều 220V được biến đổi thành nguồn 1 chiều có điện áp ổn định giúp đèn hoạt động tốt, bền bỉ hơn.

c.Chip LED: Là trái tim của bóng đèn, là nơi phát ra ánh sáng.

Mạch gắn chíp LED: Đây là bộ phận dẫn điện cho chip LED, đồng thời cũng là nơi tản nhiệt dẫn nhiệt thoát ra ngoài vỏ nhôm.

Ứng dụng phổ biến của đèn tuýp led trong cuộc sống

a.Chiếu sáng cơ bản: Bạn có thể dùng các loại đèn tuýp led T8 để chiếu sáng cho các không gian nội thất như phòng khách, siêu thị, các trung tâm thương mại, văn phòng, nhà xưởng…Nếu không gian rộng, bạn dùng đèn có chiều dài 1.2m, dùng số lượng nhiều đèn để đảm bảo ánh sáng, chú ý bố trí khoảng cách đèn đồng đều tránh ánh sáng phân bổ không hợp lý, chỗ quá sáng, chỗ quá tối, ảnh hưởng đến sinh hoạt của mọi người.

Bóng đèn tuýp led T8
Bóng đèn tuýp led T8

b.Chiếu sáng trang trí: Nếu không chỉ để chiếu sáng đơn thuần mà bạn còn muốn tạo được sự nổi bật, hiệu ứng bắt mắt cho không gian thì sử dụng đèn tuýp led T5 hắt trần là một phương án hoàn hảo. Đèn có đủ chiều dài 0.3m, 0.6m, 0.9m, 1.2m cho các bạn lựa chọn tùy thuộc vào diện tích không gian. Nếu để trang trí, bạn nên chọn ánh sáng vàng là chủ đạo, cũng có thể kết hợp thêm một số loại đèn trang trí khác để tạo được sự nổi bật cao hơn.

Khi lắp đặt đèn, chú ý đến vấn đề an toàn về kỹ thuật, không lắp ở những nơi ẩm ướt, thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng đèn để đèn được sử dụng được lâu, khi gặp sự cố không nên tự xử lý sẽ gây nguy hiểm, nên nhờ đến các thợ lành nghề hoặc mang đèn đến cơ sở uy tín để được sửa chữa, bảo dưỡng.

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ tìm được loại đèn ưng ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *