Đèn led dây siêu sáng và những điều có thể bạn chưa biết

by

Trong thời đại ngày nay, cuộc cách mạng công nghiệp luôn luôn diễn ra một cách rất mạnh mẽ. Chính vì vậy mà các sản phẩm với những ưu điểm vượt trội được ra đời, thay thế cho những sản phẩm cũ kĩ lỗi thời lạc hậu. Một trong số đó chính là đèn led siêu sáng. Tuy nhiên bạn đã hiểu rõ về loại đèn led dây siêu sáng này chưa? Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại đèn này.

Tổng quan về đèn led dây siêu sáng

Đèn led dây là gì?

Đèn led là các diode phát sáng. Đèn led dây là các diode phát sáng cấy lên các dải mạch mềm trên nền nhựa dẻo (plastic), khi đó các led này gọi là SMD led (surface mounting light-emitting diode). Tất cả các led dây đều phải trải qua quá trình kiểm tra tia hồng ngoại để đảm bảo chất lượng đèn led.

Có nhiều hang sản xuất led chip khác nhau nhưng chất lượng tốt và phổ biến thì có Epistar của Đài Loan là nhà sản xuất lớn nhất thế giới. Có các loại chip led sau:

SMD3528: là loại đơn sắc, công suất thấp

SMD5050: là loại 3 nhân, côn suất cao hơn và cho phép tạo màu RGB nhờ 3 nhânSMD2835: là loại đơn sắc nhưng công suất cao hơn SMD3528 nhờ mặt phát sáng mỏng hơn và lớn hơn.

SMD5630: là loại phát triển mới để thay thế 5050 đơn sắc, có công suất cao hơn 5050

Ngoài ra còn các loại 3014,4014,7020…

 

LED có loại 12V, 24V hoặc 220V. Loại 220V cần sản xuất và quản lý chất lượng tốt vì phải cách điện dọc theo toàn dây led để đảm bảo an toàn

Góc chiếu sáng của đèn led dây thông thường là 120 độ. Đèn led dùng dimmer theo nguyên tắc thay đổi khoảng on-off của đèn, khác với đèn dây tóc dùng điện trở để thay đổi cường độ dòng qua đèn.

Đèn led dây siêu sáng là gì?

đèn led dây siêu sáng dùng các chip led phát ánh sáng từ 20 Lumens/led.

Lumens là đơn vị đo độ sáng. Để có thể tưởng tượng thước đo Lumens bạn hãy lấy đèn flash của Iphone 6S làm thước đo chuẩn. Đèn pin của Iphone 6S là 10 Lumens và 1 chip led siêu sáng sẽ sáng gấp 2 lần flash của Iphone 6S.

 

Độ sáng của dây led siêu sáng tuy thế còn phụ thuộc vào số led/m. Bạn sẽ thấy có các chuẩn thông dụng sau 60led/m, 120led/m và 240led/m.

Như vậy độ sáng của 1 dây đèn led sẽ là = led/m x Lumens/led

Nếu một dây đèn led ta thấy thông số như sau: “28CE-IN60” tức là dùng chip led 2835 loại 29Lumens/led, suy ra đây là đèn led dây siêu sáng, có 60led/m. Với 1m dây đèn led này, ta sẽ có được 60*29 = 1,740 Lumens/led, sáng hơn đèn tuýp Neon 1m2 thông thường (chỉ có 1,300Lumens). Nếu dùng loại 120led/m, bạn sẽ có được 3,580 Lumens/m, sáng gần gấp 3 lần đèn tuýp 1m2.

Như vậy, bạn thấy đấy, nếu bạn muốn một nguồn sáng mạnh để trang trí sản phẩm, quầy kệ, nhất là sản phẩm cao cấp thì đèn led dây siêu sáng là một lựa chọn hết sức quan trọng nhờ mẫu mã đẹp, giá thành cạnh tranh, lại vừa tiết kiệm điện. Với sự kết hợp của đèn led thanh nhôm, bạn có thể dựng nên các thiết kế vừa đơn giản dễ làm mà lại rất hiện đại và cá tính. Các phác họa thiết kế bên dưới đều sử dụng đèn led dây siêu sáng cho trang trí tủ kệ sản phẩm kết hợp với led thanh nhôm.

Ứng dụng của đèn led dây siêu sáng

Không gian quán karaoke
Không gian quán karaoke
Mặt các tòa nhà lớn
Mặt các tòa nhà lớn

Với những tính năng đặc biệt, đèn led dây siêu sáng được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực của cuộc sống như không gian nhà ở, quán bar, karaoke, không gian bên ngoài, cầu đường,…

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *