Đèn âm trần chiếu sáng không gian

Cách lắp đặt đèn led âm trần cho không gian nhà ở

by

Với thói quen và văn hóa của người Việt Nam thì chúng ta vẫn thường muốn căn nhà của mình thật sáng. Điều đó hoàn toàn đúng. Chúng tôi khuyên khách hàng nên bố trí ánh sáng đồng đều trong không gian sinh hoạt chung với độ sáng đủ tiêu chuẩn.

Một số kinh nghiệm sử dụng ánh sáng cơ bản

  • Tạo cảm giác thư giãn: nên sử dụng cách chiếu sáng không đồng đều, nơi mạnh nơi yếu.
  • Tạo cảm giác riêng tư: chiếu sáng không đồng đều, khu vực cần chiếu sáng thì sử dụng ánh sáng yếu, nơi không cần chiếu sáng thì nên để ánh sáng mạnh.
  • Để có độ rọi đồng đều: Sử dụng nguồn sáng có góc quang rộng, bố trí nguồn sáng theo mạng lưới, chiếu hắt ánh sáng lên trần và tường để tạo được ánh sáng đồng đều khắp phòng.

Đèn âm trần chiếu sáng không gian

  • Để tạo cảm giác phòng rộng hơn: Dùng đèn có góc chiếu hẹp, chiếu thành các vệt sáng trên tường, bố trí đèn đồng đều.

Bên cạnh sử dụng đèn led âm trần, bạn có thể kết hợp đèn tuýp led T8, đèn hắt khe trần như các loại đèn tuýp led liền máng, tuýp led T5, ánh sáng phản xạ từ trần nhà sẽ cho độ sáng hết sức đồng đều trong không gian và không gây chói mắt.

Bố trí đèn led âm trần phù hợp với từng không gian trong nhà

  • Đối với phòng khách và phòng ăn: Ở những không gian này cách tốt nhất khi sử dụng đèn âm trần là lắp đèn theo mạng lưới và sử dụng đèn có góc quang rộngcông suất phổ thông nhất là từ 5w-7w, sử dụng đèn với khoảng cách giữa 2 đèn trung bình từ 1m đến 1,5m. Số lượng đèn và khoảng cách bố trí còn phụ thuộc vào thiết kế của trần nhà, và các loại đèn chiếu sáng khác.

Đèn âm trần chiếu sáng phòng khách

  • Đối với phòng ngủ:

+ Phòng ngủ là nơi cần sự ấm cúng, và cũng là nơi bạn thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. Như đã nói ở trên, để tạo cảm giác thư giãn nên sử dụng phương pháp chiếu sáng không đồng đều. Để làm được điều này chúng ta có thể sử dụng các loại đèn led âm trần có góc chiếu hẹp, kết hợp với các loại đèn hắt nhẹ ở khe trần, hoặc các loại đèn tường không quá sáng.

Đèn âm trần chiếu sáng phòng ngủ

+ Không nên chiếu sáng thẳng vào khu vực giường ngủ. Chỉ nên chiếu tập trung ánh sáng vào tranh ảnh hoặc hắt lên tường. Cũng có thể chiếu thẳng xuống sàn nhà tại khu vực không kê đồ. Có một điểm cần chú ý, mặc dù bố trí ánh sáng không đồng đều tuy nhiên cần đảm bảo rằng không có sự chênh lệch quá lớn về độ sáng giữa các khu vực trong phòng. Vì đều này sẽ khiến mắt của bạn phải điều tiết nhiều hơn khi nhìn vào các khu vực khác nhau trong phòng. Thậm chí còn gây cảm giác chói lóa, gây khó chịu nếu mức độ chênh lệnh quá lớn mà không có vùng chuyển tiếp.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại đèn nào phù hợp thì hãy liên hệ tới hotline 01659 420 420 hoặc truy cập denledtot.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *